Home » , , » Hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô NGON nhất!

Hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô NGON nhất!

Món ngon cuối tuần ngày hôm nay Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu với các chị em và các mẹ  đó là món các basa cuộn lá tía tô. Đây là một món ăn rất tuyệt vời mang phong cách Nhật nhưng đậm chất Việt Nam. Cá basa chiên vàng giòn được cuốn vào trong chiếc lá tía tô thơm lừng với chút rau dưa, chấm vào chén nước mắm chua ngọt thì quả là tuyệt vời đó các bạn à.
Hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô NGON

Và như thường lệ, để các chị em và các mẹ có thể hình dung chi tiết được cách làm món cá basa cuộn lá tía tô này như nào, chương trình món ngon mỗi ngày cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn cách làm chi tiết từ khâu chuẩn bị đến khâu trình bày cùng với đầu bếp Diệu Thảo và người dẫn chương trình Hồng Thanh xinh đẹp.

Video hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô


Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá basa cuốn lá tía tô

Để làm món ăn này chắc chắn chúng ta không thể thiếu cá basa và lá tía tô. Ngoài ra, để món ăn được ngon và hấp dẫn nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Phi lê cá basa: 300g
  • Lá tía tô lớn: 200g
  • Thính gạo: 50g
  • Lá đinh lăng: 50g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành băm, ngò rí
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise ngọt dịu

Các bước nấu món cá basa cuốn lá tía tô

Sơ chế món ăn:
- Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm. Các bạn không nên cắt cá basa nhỏ quá vì phi lê các basa rất dễ chín, trong quá trình chế biến thịt cá basa sẽ co lại và miếng cá sẽ nhỏ thêm chút nữa. Các bạn ướp ít gia vị để khi chiên sẽ không bị cháy.
- Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.

Hướng dẫn cách nấu các basa cuộn tía tô:
- Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
- Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise "Aji-mayo" ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
- Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

Cách dùng món ăn:
- Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Món cá basa cuộn lá tía tô rất ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của thịt cá basa, vị ngọt nhẹ của cả. Bên cạnh đó có mùi thơm đặc trưng của thính, lá đinh lăng, tía tô và vị chua nhẹ hài hòa của xốt mayonnaise ngọt dịu. Đây là món ăn lạ miệng và rất đáng để các bạn làm thử tại nhà.
loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

AD